gia su - trung tam gia su
 
Trang chủ Đăng ký tìm gia sư Tin tức gia sư Đăng ký thành viên Đăng tin Liên hệ  

Tìm gia sư dạy theo Môn

Môn Toán Gia sư Môn Toán
Môn Lý Gia sư Môn Lý
Môn Hóa Gia sư Môn Hóa
Môn Sinh Gia sư Môn Sinh
Ngoại Ngữ Gia sư Ngoại Ngữ
Môn Tin học Gia sư Môn Tin học
Môn Văn Gia sư Môn Văn
Môn Sử Gia sư Môn Sử
Môn Địa Gia sư Môn Địa
các môn khác Gia sư các môn khác

Gia sư Hà Nội

Huyện Ba Vì Gia sư Huyện Ba Vì
Huyện Chương Mỹ Gia sư Huyện Chương Mỹ
Huyện Gia Lâm Gia sư Huyện Gia Lâm
Huyện Hoài Đức Gia sư Huyện Hoài Đức
Huyện Mê Linh Gia sư Huyện Mê Linh
Huyện Mỹ Đức Gia sư Huyện Mỹ Đức
Huyện Phú Xuyên Gia sư Huyện Phú Xuyên
Huyện Phúc Thọ Gia sư Huyện Phúc Thọ
Huyện Quốc Oai Gia sư Huyện Quốc Oai
Huyện Sóc Sơn Gia sư Huyện Sóc Sơn
Huyện Thạch Thất Gia sư Huyện Thạch Thất
Huyện Thanh Oai Gia sư Huyện Thanh Oai
Huyện Thanh Trì Gia sư Huyện Thanh Trì
Huyện Thường Tín Gia sư Huyện Thường Tín
Huyện Từ Liêm Gia sư Huyện Từ Liêm
Huyện Ứng Hòa Gia sư Huyện Ứng Hòa
Huyện Đan Phượng Gia sư Huyện Đan Phượng
Huyện Đông Anh Gia sư Huyện Đông Anh
Quận Ba Đình Gia sư Quận Ba Đình
Quận Cầu Giấy Gia sư Quận Cầu Giấy
Quận Hà Đông Gia sư Quận Hà Đông
Quận Hai Bà Trưng Gia sư Quận Hai Bà Trưng
Quận Hoàn Kiếm Gia sư Quận Hoàn Kiếm
Quận Hoàng Mai Gia sư Quận Hoàng Mai
Quận Long Biên Gia sư Quận Long Biên
Quận Tây Hồ Gia sư Quận Tây Hồ
Quận Thanh Xuân Gia sư Quận Thanh Xuân
Quận Đống Đa Gia sư Quận Đống Đa
TX Sơn Tây Gia sư TX Sơn Tây

Gia sư Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh Gia sư Huyện Bình Chánh
Huyện Cần Giờ Gia sư Huyện Cần Giờ
Huyện Củ Chi Gia sư Huyện Củ Chi
Huyện Hóc Môn Gia sư Huyện Hóc Môn
Huyện Nhà Bè Gia sư Huyện Nhà Bè
Quận 1 Gia sư Quận 1
Quận 10 Gia sư Quận 10
Quận 11 Gia sư Quận 11
Quận 12 Gia sư Quận 12
Quận 2 Gia sư Quận 2
Quận 3 Gia sư Quận 3
Quận 4 Gia sư Quận 4
Quận 5 Gia sư Quận 5
Quận 6 Gia sư Quận 6
Quận 7 Gia sư Quận 7
Quận 8 Gia sư Quận 8
Quận 9 Gia sư Quận 9
Quận Bình Tân Gia sư Quận Bình Tân
Quận Bình Thạnh Gia sư Quận Bình Thạnh
Quận Gò Vấp Gia sư Quận Gò Vấp
Quận Phú Nhuận Gia sư Quận Phú Nhuận
Quận Tân Bình Gia sư Quận Tân Bình
Quận Tân Phú Gia sư Quận Tân Phú
Quận Thủ Đức Gia sư Quận Thủ Đức

Gia sư Đà Nẵng

Huyện Hoà Vang Gia sư Huyện Hoà Vang
Ngũ Hành Sơn Gia sư Ngũ Hành Sơn
Quận Hải Châu Gia sư Quận Hải Châu
Quận Liên Chiểu Gia sư Quận Liên Chiểu
Quận Sơn Trà Gia sư Quận Sơn Trà
Quận Thanh Khê Gia sư Quận Thanh Khê
gia sư văn, gia sư hóa, gia sư lý, gia sư toán, trung tâm gia sư, gia sư tiểu học, gia sư tiếng anh, Gia sư tiếng nhật, Gia sư tiếng pháp, Gia sư tiếng Anh, dạy kèm, Gia sư tiếng trung, Gia sư ngoại thương, Gia sư sư phạm, Gia sư cấp 3, gia sư cấp 2, Gia sư cấp 1, Gia sư bách khoa,
Khách online: 151
Tổng truy cập: 15709649
 
Trang chủ > Tin tức gia sư >

   Giáo viên mầm non sẵn sàng... nhảy!

 
Giáo viên mầm non sẵn sàng bỏ nghề đi làm tạp vụ trong nhà hàng, khách sạn, nhân viên văn phòng, bán hàng, thậm chí... tiếp thị bia, mở quán ăn đang là một thực trạng đáng buồn đối với ngành giáo dục.
Đinh Hoàng Vân (sinh năm 1987) tốt nghiệp ngành mầm non Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM cách đây hai năm. Có năng lực, vốn tiếng Anh tốt, năng động và nhiều tài lẻ, Vân không chọn trường công mà đầu quân về một trường tư thục lớn ở Q.6 với mức lương trên 3 triệu đồng/tháng cùng nhiều đãi ngộ. Sau hai năm, phát hiện mình không thể gắn bó với nghề, chị bỏ ngang và chuyển sang học văn bằng hai ngành dược với mong muốn đổi nghề.
 
 Một buổi học của cô trò Trường mầm non Vàng Anh (Q.5, TP.HCM). Nhiều trường mầm non công lập luôn đau đầu tìm người thay thế khi giáo viên đột ngột bỏ ngang - Ảnh: Như Hùng
 
“Dứt áo ra đi”, vì đâu?
 
Vân tâm sự: “Cũng đồng lương đó, người ta làm 8 giờ/ngày, còn giáo viên mầm non phải làm 12 giờ, tối về còn chuẩn bị học cụ cho buổi dạy hôm sau. Công việc chuyên môn đòi hỏi quá nhiều, chiếm hầu hết thời gian. Tôi rất tiếc quãng thời gian mấy năm vừa rồi khi chọn không đúng nghề”.
 
Theo Vân, khoảng 50% bạn bè cùng lớp với chị đã chuyển sang nghề khác, nhất là những bạn đã lập gia đình thì không ai bám trụ với nghề giáo viên mầm non được nữa. Vân nói: “Những giáo viên mới ra trường như chúng tôi rất hụt hẫng vì trong quá trình thực tập, giáo sinh chỉ đứng xem là chủ yếu, còn ra trường phải đứng lớp, chịu trách nhiệm lớn với hàng chục đứa trẻ nên phải yêu nghề và lăn lộn, kiên trì lắm mới có thể trụ được”.
 
Trong khi đó, khá nhiều giáo viên mầm non ở trường công nghỉ việc chuyển sang làm việc tại trường tư có thu nhập cao hơn. Nhưng ngay cả ở các trường tư thục có thu nhập cao hơn trường công lập, tình trạng giáo viên bỏ ngang cũng rất phổ biến.
 
Một hiệu trưởng trường mầm non tư thục tại quận Tân Bình (TP.HCM) chua xót kể: “Có giáo viên của tôi bỏ ngang, đi làm nhân viên văn phòng lương 4 triệu đồng/tháng, trong khi ở trường mầm non cô được lo ăn sáng ăn trưa, nghỉ thứ bảy, chủ nhật và ngoài lương 3 triệu đồng còn có phụ cấp, phúc lợi đầy đủ. Có người đã bỏ nghề mầm non vì quá vất vả rồi chuyển sang làm tiếp thị bia cho một công ty với chỉ tiêu được giao hằng ngày hết sức căng thẳng”.
 
Bà Đỗ Kim Lệ, chủ Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (huyện Nhà Bè), khẳng định: “Nỗi lo thường trực của các trường mầm non là nguồn giáo viên không ổn định. Nhiều cô được trường cử đi học nâng cao nhưng học xong lại chuyển sang trường khác có thu nhập cao hơn. Số giáo viên ở trường thay đổi hằng năm và suốt năm năm qua chỉ có một giáo viên và hai bảo mẫu là vẫn làm việc ở trường kể từ ngày thành lập. Còn lại có những giáo viên làm vài tháng đã đi”. Ở trường này khi có giáo viên đột ngột nghỉ việc, hiệu trưởng, hiệu phó cũng phải đứng lớp trong khi chờ tuyển người mới.
 
Hiệu trưởng kêu trời
 
Ông Ngô Ngọc Luyến, chủ hệ thống Trường mầm non Nam Mỹ (Q.7), cho biết số giáo viên xin nghỉ, xin chuyển đi trong hệ thống này thường chiếm tới 40% số giáo viên được tuyển dụng, trong đó khoảng 10% chuyển hẳn sang ngành nghề khác. Nguyên nhân nghỉ việc mà ban giám hiệu nhận được rất phong phú: về quê lấy chồng, chuyển nghề khác thu nhập cao hơn, cảm thấy không thích hợp với nghề...
 
Trong khi đó, “ngày càng nhiều trường tư thục mở ra nên nhu cầu nhân sự rất lớn. Có trường phải nhờ “cò” về các tỉnh kiếm giáo viên, bảo mẫu” - một hiệu trưởng trường mầm non tư thục cho biết. Theo hiệu trưởng này, có giáo viên gọi điện vào số của hiệu trưởng để hỏi vì sao nộp hồ sơ gần hai tháng mà trường vẫn chưa tuyển dụng và dọa kiện nhà trường, có cô nghỉ ngang nhưng vẫn dọa kiện nếu trường không giải quyết chế độ bảo hiểm trong một tuần.
 
Trước thực tế này, một cán bộ phụ trách mầm non ở Phòng GD-ĐT Q.Gò Vấp, từng nhiều năm làm hiệu trưởng trường mầm non công lập, chia sẻ: “Phải dùng tình cảm để giữ giáo viên, thông cảm, chia sẻ với họ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ thì công việc mới bền. Nếu không có niềm tin ở ban giám hiệu, giáo viên dễ nhảy sang những nơi lương cao hơn. Công việc vất vả, cực nhọc nên họ cũng mong mỏi quyền lợi và sự động viên. Theo kinh nghiệm của tôi, không chỉ là lương mà giáo viên thường bỏ đi khi không được chia sẻ”.
 
Hiệu trưởng một trường mầm non khác cũng thừa nhận: “Sự quan tâm, chia sẻ lúc khó khăn tuy nhỏ nhưng tiền bạc không thể nào sánh được. Có nhiều giáo viên rất giỏi, vừa giỏi chuyên môn, nhạc họa và tiếng Anh trôi chảy, nhận được nhiều lời mời với mức lương hấp dẫn từ trường khác, nhưng vẫn không bỏ học sinh nếu họ tin tưởng và quý mến nhà trường, đồng nghiệp”.
 
Hàng trăm giáo viên nghỉ việc
 
Tại TP.HCM, năm học vừa qua có 422 cán bộ quản lý, giáo viên, bảo mẫu, nhân viên các trường mầm non công lập nghỉ việc. Trong đó có bảy cán bộ quản lý, 236 giáo viên và 179 cán bộ công nhân viên ở trường mầm non công lập xin nghỉ việc.
 
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sở dĩ tình trạng thiếu cán bộ quản lý và giáo viên làm việc trong ngành mầm non cùng sự “ra đi” của hơn 400 cán bộ, giáo viên là do thu nhập thấp (tổng thu nhập 1,8-2,4 triệu đồng/người/tháng), thời gian lao động dài hơn 12 giờ/ngày (từ 6g30-18g), cường độ lao động quá tải (sĩ số cao, công việc phức tạp), hoàn cảnh gia đình khó khăn...
Các Tags thường tìm kiếm: tìm việc bảo mẫu giáo viên mầm non q12 ; gia su mam non ; mam non nam son huyện nhà bè ; tuyen dung giao vien mam non o daklak ; truong mam non tu thuc daklak tuyen giao vien ; môn nghề giáo viên mầm non ; các trường mầm non thuộc tân bình ; gia su giao vien mam non ; giam vien mam non muon chuyen truong ; người tìm việc giao vien mam non tp hcm ; thực trạng giáo mầm non hải phòng ; thu nhap tu viec day mam non ; tuyển dụng hiệu trưởng mầm non tư thục ; nhan gia su mam non ; giáo viên mầm non quận bình tân ; cac truong mam non ti huyen nha be ; tuyen dung giao vien mam non quon hoan kiem ; truong mam non quan phu nhuan tuyen giao vien ; mam non thien than nho quan 12 ; giao vien mam non van quan lang son ; xin viec giao vien mam non tai dak lak ; kon tum ha giao vien mam nom ; giáo viên tiếng anh nhà bè ; can sang truong mam non quan hoc mon ; tim viec giao vien mam non tai son tay ; don xin chuyen truong cua giao vien mam non ; tuyen giao vien mam non quan long bien ;

  Các Tin khác

 

+  Niềng răng bằng nhựa ( 18/01/2016 )

 

+  Hiệu quả của niềng răng ( 05/12/2015 )

 

+  Khoảnh khắc yêu thương cùng con khôn lớn ( 02/08/2014 )

 

+  Các chủ đề ôn thi toán đại học và cao đẳng 2014 ( 14/06/2014 )

 

+  Băn khoăn lựa chọn chương trình học thạc sĩ ( 10/12/2013 )

 

+  Cuộc thi ( 15/10/2013 )

 

+  HỆ THỐNG TRƯỜNG DÂN LẬP QUỐC TẾ VIỆT ÚC ĐẨY NHANH TIẾN TRÌNH HỘI NHẬP CHO HỌC SINH VIỆT NAM ( 12/08/2013 )

 

+  Trường CĐ Asean: Đào tạo không vì lợi nhuận ( 27/07/2013 )

 

+  Giới thiệu khoa Dược trường Cao Đẳng Asean ( 26/07/2013 )

 

+  Thông tin tuyển sinh năm 2013 của trường Cao Đẳng Asean ( 25/07/2013 )

 

+  Hiệu trưởng CĐ Asean: “Đảm bảo quyền lợi cho SV là mục tiêu số một” ( 23/07/2013 )

 

+  Giới thiệu trường Cao Đẳng Asean ( 22/07/2013 )

 

+  Tranh thêu chữ thập 3d,5d hãng nào là tốt nhất? ( 22/05/2013 )

 

+  Bé yêu tỏa sáng cùng Ngôi sao nhí 2013 ( 21/05/2013 )

 

+  Sinh viên với nghề gia sư ( 10/05/2013 )

 

+  Bảng giá gia sư tại Hà Nội và Tp HCM ( 10/05/2013 )

 

+  Nghề dạy tiếng Việt cho Tây ( 10/05/2013 )

 

+  Gia sư cho các quý tử nhà giàu ( 10/05/2013 )

 

+  Dạy tiếng anh tiểu học: vừa chạy vừa xếp hàng ( 10/05/2013 )

 

+  Gia sư nữ quái - khát vọng đổi đời của sinh viên nghèo ( 10/05/2013 )

 
TÀI KHOẢN
Username    
Password    
 Đăng ký thành viên
 Đăng tin làm gia sư
 Đăng ký tìm gia sư

Tìm gia sư theo lớp

Lớp 1 Giư sư Lớp 1
Lớp 2 Giư sư Lớp 2
Lớp 3 Giư sư Lớp 3
Lớp 4 Giư sư Lớp 4
Lớp 5 Giư sư Lớp 5
Lớp 6 Giư sư Lớp 6
Lớp 7 Giư sư Lớp 7
Lớp 8 Giư sư Lớp 8
Lớp 9 Giư sư Lớp 9
Lớp 10 Giư sư Lớp 10
Lớp 11 Giư sư Lớp 11
Lớp 12 Giư sư Lớp 12
Lớp 13 Giư sư Lớp 13
Lớp khác Giư sư Lớp khác

Gia sư Các tỉnh khác

An Giang Gia sư An Giang
Bà Rịa - VT Gia sư Bà Rịa - VT
Bắc Cạn Gia sư Bắc Cạn
Bắc Giang Gia sư Bắc Giang
Bạc Liêu Gia sư Bạc Liêu
Bắc Ninh Gia sư Bắc Ninh
Bến Tre Gia sư Bến Tre
Bình Dương Gia sư Bình Dương
Bình Phước Gia sư Bình Phước
Bình Thuận Gia sư Bình Thuận
Bình Định Gia sư Bình Định
Cà Mau Gia sư Cà Mau
Cần Thơ Gia sư Cần Thơ
Cao Bằng Gia sư Cao Bằng
Gia Lai Gia sư Gia Lai
Hà Giang Gia sư Hà Giang
Hà Nam Gia sư Hà Nam
Hà Tĩnh Gia sư Hà Tĩnh
Hải Dương Gia sư Hải Dương
Hải Phòng Gia sư Hải Phòng
Hậu Giang Gia sư Hậu Giang
Hòa Bình Gia sư Hòa Bình
Hưng Yên Gia sư Hưng Yên
Khánh Hòa Gia sư Khánh Hòa
Kiên Giang Gia sư Kiên Giang
Kon Tum Gia sư Kon Tum
Lai Châu Gia sư Lai Châu
Lâm Đồng Gia sư Lâm Đồng
Lạng Sơn Gia sư Lạng Sơn
Lào Cai Gia sư Lào Cai
Long An Gia sư Long An
Nam Định Gia sư Nam Định
Nghệ An Gia sư Nghệ An
Ninh Bình Gia sư Ninh Bình
Ninh Thuận Gia sư Ninh Thuận
Phú Thọ Gia sư Phú Thọ
Phú Yên Gia sư Phú Yên
Quảng Bình Gia sư Quảng Bình
Quảng Nam Gia sư Quảng Nam
Quảng Ngãi Gia sư Quảng Ngãi
Quảng Ninh Gia sư Quảng Ninh
Quảng Trị Gia sư Quảng Trị
Sóc Trăng Gia sư Sóc Trăng
Sơn La Gia sư Sơn La
Tây Ninh Gia sư Tây Ninh
Thái Bình Gia sư Thái Bình
Thái Nguyên Gia sư Thái Nguyên
Thanh Hóa Gia sư Thanh Hóa
Tiền Giang Gia sư Tiền Giang
Trà Vinh Gia sư Trà Vinh
TT - Huế Gia sư TT - Huế
Tuyên Quang Gia sư Tuyên Quang
Vĩnh Long Gia sư Vĩnh Long
Vĩnh Phúc Gia sư Vĩnh Phúc
Yên Bái Gia sư Yên Bái
Đắc Nông Gia sư Đắc Nông
Đắk Lắk Gia sư Đắk Lắk
Điện Biên Gia sư Điện Biên
Đồng Nai Gia sư Đồng Nai
DMCA.com
Trung tâm gia sư dạy kèm online 24h giasu24h.com - giasudaykem.net là website chuyên cung cấp các gia su giỏi chất lượng cao từ các bạn sinh viên có trình độ kinh nghiệm và các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm có uy tín giúp các bạn học sinh nâng cao trình độ trong thời gian nhanh nhất.

 dien thoai sky | sửa chữa điện thoại  | học sửa chữa điện thoại | sửa chữa iphone |  pin dien thoai | Thay kính samsung day kem |   xay dung nha | sua nha | son nhaep coc be tong | thue xe cau |  website mien phi | web gia re thiet ke web ban hang