gia su - trung tam gia su
 
Trang chủ Đăng ký tìm gia sư Tin tức gia sư Đăng ký thành viên  

Tìm gia sư dạy theo Môn

Môn Toán Gia sư Môn Toán
Môn Lý Gia sư Môn Lý
Môn Hóa Gia sư Môn Hóa
Môn Sinh Gia sư Môn Sinh
Ngoại Ngữ Gia sư Ngoại Ngữ
Môn Tin học Gia sư Môn Tin học
Môn Văn Gia sư Môn Văn
Môn Sử Gia sư Môn Sử
Môn Địa Gia sư Môn Địa
các môn khác Gia sư các môn khác

Gia sư Hà Nội

Huyện Ba Vì Gia sư Huyện Ba Vì
Huyện Chương Mỹ Gia sư Huyện Chương Mỹ
Huyện Gia Lâm Gia sư Huyện Gia Lâm
Huyện Hoài Đức Gia sư Huyện Hoài Đức
Huyện Mê Linh Gia sư Huyện Mê Linh
Huyện Mỹ Đức Gia sư Huyện Mỹ Đức
Huyện Phú Xuyên Gia sư Huyện Phú Xuyên
Huyện Phúc Thọ Gia sư Huyện Phúc Thọ
Huyện Quốc Oai Gia sư Huyện Quốc Oai
Huyện Sóc Sơn Gia sư Huyện Sóc Sơn
Huyện Thạch Thất Gia sư Huyện Thạch Thất
Huyện Thanh Oai Gia sư Huyện Thanh Oai
Huyện Thanh Trì Gia sư Huyện Thanh Trì
Huyện Thường Tín Gia sư Huyện Thường Tín
Huyện Từ Liêm Gia sư Huyện Từ Liêm
Huyện Ứng Hòa Gia sư Huyện Ứng Hòa
Huyện Đan Phượng Gia sư Huyện Đan Phượng
Huyện Đông Anh Gia sư Huyện Đông Anh
Quận Ba Đình Gia sư Quận Ba Đình
Quận Cầu Giấy Gia sư Quận Cầu Giấy
Quận Hà Đông Gia sư Quận Hà Đông
Quận Hai Bà Trưng Gia sư Quận Hai Bà Trưng
Quận Hoàn Kiếm Gia sư Quận Hoàn Kiếm
Quận Hoàng Mai Gia sư Quận Hoàng Mai
Quận Long Biên Gia sư Quận Long Biên
Quận Tây Hồ Gia sư Quận Tây Hồ
Quận Thanh Xuân Gia sư Quận Thanh Xuân
Quận Đống Đa Gia sư Quận Đống Đa
TX Sơn Tây Gia sư TX Sơn Tây

Gia sư Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh Gia sư Huyện Bình Chánh
Huyện Cần Giờ Gia sư Huyện Cần Giờ
Huyện Củ Chi Gia sư Huyện Củ Chi
Huyện Hóc Môn Gia sư Huyện Hóc Môn
Huyện Nhà Bè Gia sư Huyện Nhà Bè
Quận 1 Gia sư Quận 1
Quận 10 Gia sư Quận 10
Quận 11 Gia sư Quận 11
Quận 12 Gia sư Quận 12
Quận 2 Gia sư Quận 2
Quận 3 Gia sư Quận 3
Quận 4 Gia sư Quận 4
Quận 5 Gia sư Quận 5
Quận 6 Gia sư Quận 6
Quận 7 Gia sư Quận 7
Quận 8 Gia sư Quận 8
Quận 9 Gia sư Quận 9
Quận Bình Tân Gia sư Quận Bình Tân
Quận Bình Thạnh Gia sư Quận Bình Thạnh
Quận Gò Vấp Gia sư Quận Gò Vấp
Quận Phú Nhuận Gia sư Quận Phú Nhuận
Quận Tân Bình Gia sư Quận Tân Bình
Quận Tân Phú Gia sư Quận Tân Phú
Quận Thủ Đức Gia sư Quận Thủ Đức

Gia sư Đà Nẵng

Huyện Hoà Vang Gia sư Huyện Hoà Vang
Ngũ Hành Sơn Gia sư Ngũ Hành Sơn
Quận Hải Châu Gia sư Quận Hải Châu
Quận Liên Chiểu Gia sư Quận Liên Chiểu
Quận Sơn Trà Gia sư Quận Sơn Trà
Quận Thanh Khê Gia sư Quận Thanh Khê
gia sư văn, gia sư hóa, gia sư lý, gia sư toán, trung tâm gia sư, gia sư tiểu học, gia sư tiếng anh, Gia sư tiếng nhật, Gia sư tiếng pháp, Gia sư tiếng Anh, dạy kèm, Gia sư tiếng trung, Gia sư ngoại thương, Gia sư sư phạm, Gia sư cấp 3, gia sư cấp 2, Gia sư cấp 1, Gia sư bách khoa,
Khách online: 152
Tổng truy cập: 15405792
 
Trang chủ > Tin tức gia sư >

   Hiệu trưởng CĐ Asean: “Đảm bảo quyền lợi cho SV là mục tiêu số một”

 

Mới thành lập, mới đi vào tuyển sinh nhưng Trường Cao đẳng Asean đã có nhiều sinh viên lựa chọn, đặt niềm tin nơi đây. Trong các khoa, hiện tại nhà trường xác định ngành Dược đào tạo trình độ Cao đẳng là khoa mũi nhọn của trường, và thực tế đã chứng minh điều đó.

 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi với PGS. TS Phan Túy – Hiệu trưởng nhà trường, nguyên là Hiệu phó Trường Đại học Dược Hà Nội về mục tiêu, cơ hội việc làm của ngành Dược trình độ Cao đẳng.

Tập trung đào tạo đội ngũ giảng viên trẻ

PV: Thưa PGS. TS Phan Túy, xuất phát từ điều kiện và hoàn cảnh nào mà nhà trường xác định ngành Dược là ngành mũi nhọn, trong khi xã hội, sinh viên có xu hướng tập trung học Kinh tế, Tài chính?

PGS. TS Phan Túy: Trước đây, dược tá ( những người được đào tạo về  dược trong 1 năm) được đứng bán thuốc trong các nhà thuốc. Từ năm 2010, theo quy định của Bộ Y tế, dược sĩ  trung cấp  mới được làm nhân viên bán thuốc. Vì vậy, các trường trung cấp Dược trong cả nước trong những năm qua đã đào tạo số lượng lớn dược sĩ trình độ trung cấp. 

 

Và cũng theo quy định, đứng đầu các nhà thuốc phải là dược sĩ đại học,  mà  dược sĩ đại học mới chỉ có Trường ĐH Dược Hà Nội,  khoa Dược ĐH Y –Dược TP Hồ Chí Minh, và mới đây  có thêm trường Y- Dược Thái Bình, Thái Nguyên, Cần Thơ…đào tạo. Như vậy, để đáp ứng đủ dược sỹ đại học cho toàn ngành thì rất khó. 

Gần đây, Bộ Y Tế và Bộ GD&ĐT đã cho phép đào tạo trình độ Cao đẳng Dược. Hiện nay chức năng của Cao đẳng Dược có được đứng đầu nhà thuốc hay không thì chưa rõ, nhưng nhu cầu học tập hệ cao đẳng dược rất lớn. Đặc biệt hệ liên thông trung cấp –cao đẳng dược. Nhưng để đào tạo trình độ cao đẳng thì ngoài yêu cầu về cơ sở vật chất, yêu cầu đội ngũ giảng dạy cũng  khá cao, cơ sở đào tạo các địa phương khó đáp ứng...

Trước đây, tôi công tác ở Đại học dược Hà Nội. Sau  khi nghỉ hưu, tôi và một số bạn bè  là PGS, TS, giảng viên, hơn 40 người, đã từng giảng dạy tại Đại học dược Hà Nội được mời về giảng dạy tại trường Cao Đẳng Asean. Rất khó có  trường cao đẳng dược ngoài công lập có được đội ngũ giảng viên như Cao đẳng Asean. 

Chủ nhiệm các bộ môn của Khoa dược đều nguyên là chủ nhiệm các bộ môn của trường Đại học dược Hà Nội. Chúng tôi tập trung về đây vì chúng tôi thấy đầu tư cơ sở vật chất rất bài bản: Giảng đường, phòng thí nghiệm khang  trang, rộng rãi và khá đầy đủ dụng cụ, hóa chất.

Trên thực tế, trong các ngành đào tạo của Trường, chỉ có ngành dược có nhu cầu đào tạo lớn nhất, có đội ngũ giảng viên mạnh nhất, và cơ sở vật chất được đầu tư nhiều nhất nên đương nhiên Nhà trường chọn đào tạo cao đẳng dược là mũi nhọn của Trường.

Để tạo nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ giảng viên chất lượng cho ngành Dược, nhà trường đã có phương hướng và chính sách như thế nào để thu hút được người tài?

PGS. TS Phan Túy: Nhà trường ý thức rất rõ là muốn  đào tạo ra những con người chất lượng, có thể làm việc được thì Nhà trường phải có đội ngũ giảng viên có chất lượng.  Vì vậy, Nhà trường rất chú ý đến thu hút và đào tạo cán bộ trẻ. Với giảng viên trẻ, đặc biệt là đã tốt nghiệp Trường ĐH Dược, mới về trường công tác sẽ nhận được sự chú ý đặc biệt của Nhà trường: 

+ Trước hết là sự kèm cặp, giúp đỡ của các thầy cô đi trước. Trong năm đầu mới về trường, Số giảng viên trẻ  không thể đứng lớp được ngay mà  phải qua đào tạo, bồi dưỡng phương pháp sư phạm. Sau khi học xong  chứng chỉ sư phạm, các em phải đi dự lớp của các thầy, sau nữa phải qua một Hội đồng do các Giáo sư, PGS có kinh nghiệm chấm (giảng bài 45 phút), Hội đồng thông qua các giảng viên mới được đứng lớp. Khi được đứng lớp, thời gian đầu  chỉ được đứng dạy bậc trung cấp, sau đó nâng cao dần  có thể đứng lớp thực hành ở hệ Cao đẳng …

+ Chú ý chế độ đãi ngộ: Thực tế, tuyển được Dược sĩ ở bậc ĐH rất khó. Nếu không có chế độ ưu tiên thì khó tuyển được. Để thu hút giảng viên, Nhà trường đã đưa ra một chính sách cho giảng viên trẻ: Giảng viên trẻ về làm việc, mọi chế độ ăn, ở không mất tiền. Lương đối với giảng viên ngành Dược được hưởng hệ số  thu hút  30%, nếu được đứng lớp sẽ hưởng thêm 25% phụ cấp nghề nghiệp, mỗi ngày đi làm có hỏ trợ tiền ăn trưa . Như vậy đã gần gấp đôi lương Nhà nước.

Những năm qua trường đã tuyển được gần 20 dược sĩ tốt nghiệp ĐH Dược . Trong suốt một năm qua các em  chỉ có học, lên lớp nghe giảng, học lấy chứng chỉ sư phạm, chuẩn bị thông qua Hội đồng tuyển giáo viên.

Đến đầu tháng 6 năm 2013, tất cả giảng viên trẻ đã có đủ điều kiện đứng lớp.

 

Xác định ngành Dược là ngành mũi nhọn, nhà trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất như thế nào để đưa ngành này thực sự là ngành mũi họn, thưa ông?

PGS. TS Phan Túy: Như trên tôi đã trình bày, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm chủ yếu nguyên là giảng viên Đại học dược Hà Nội, Trường lại được xây dựng trên đát Hưng Yên, cách Hà Nội 20 km, nên hàng ngày phải có 2 xe đưa đón các thầy cô.

Ngoài ra, trên diện tích 5,2 ha, nhà đầu tư đã chi hơn 100 tỷ để đầu tư cơ sở vật chất đủ cho 5000 sinh viên học tập. Trong đó  10 phòng thí nghiệm của khoa Dược  luôn ở tình trạng kín sinh viên thực hành . Vườn dược liệu có gần 100 cây thuốc, diện tích 1.000 mét vuông.  Theo chủ quan của tôi,  chưa có một trường dược nào có một vườn thuốc lớn như vậy. Hiện còn thiếu một số cây chúng tôi sẽ cho trồng tiếp.

Thêm nữa, nhà trường đã xây dựng một nhà thuốc mẫu, đạt chuẩn GPP. Ở đó không phải để bán thuốc mà dùng bày biện đúng như một nhà thuốc. Sinh viên sẽ bàn luận, trao đổi ngay tại nhà thuốc, cho các em thấy một nhà thuốc đạt chuẩn GPP phải như thế nào. Cạnh nhà thuốc là một phòng hội thảo để sinh viên trao đổi trước khi vào nhà thuốc.  Nhà trường còn có thư viện lớn đầy đủ giáo trình, tài liệu học tập cho sinh viên.  Đây là sự quyết tâm rất lớn  của Chủ tịch HĐQT. Chủ tịch HĐQT trường quyết tâm xây dựng một trường ngoài công lập đào tạo có chất lượng. 

Theo PGS. TS Phan Túy, học trình độ Cao đẳng Dược ra cơ hội việc làm của người học sẽ như thế nào?

PGS. TS Phan Túy: Đây là suy nghĩ của tôi. Theo quy định của Bộ Y tế, đứng đầu một nhà thuốc phải là dược sĩ có bằng ĐH.  Ở Việt Nam hiện nay số dược sĩ đứng đầu nhà thuốc chỉ có ở những thành phố lớn.  Các nơi đang thiếu rất nhiều, đặc biệt các địa phương vùng sâu, vùng xa . Chính điều đó làm cho thuốc quá hạn sử dụng, kém chất lượng dồn về vùng sâu, vùng xa. 

Người dân phải dùng thuốc đó. Tôi nghĩ, Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT đã cho phép mở ngành cao đẳng Dược là một bước khắc phục việc đó.  Và nếu đúng như vậy thì dược sĩ trình độ cao đẳng có thể không thể đứng đầu nhà thuốc ở thành phố nhưng có thể phụ trách nhà thuốc vùng xa và  điều này sẽ góp phần  vào việc cung ứng thuốc có chất lượng cho vùng sâu, vùng xa. 
   

Đảm bảo cho người học là mục tiêu hàng đầu

Liên quan tới Quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ GD&ĐT về liên kết, liên thông đối Trường CĐ Asean,  Hiệu trưởng Phan Túy cho hay, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Trường Cao đẳng Asean đưa ra phương án nhằm khắc phục thiếu sót của Trường và đảm bảo quyền lợi học tập của người học.   

PV: Thưa PGS. TS Phan Túy, vừa qua dư luận quan tâm tới Quyết định xử phạt về việc liên thông, liên kết của nhà trường tại Tp. Hồ Chí Minh và Nghệ An. Theo ông, đây là một “tai nạn” hay Bộ GD&ĐT chưa hiểu rõ chủ trương và mục tiêu của nhà trường?

PGS. TS Phan Túy:  Theo tôi, một trường phát triển được phải có 3 yếu tố cơ bản. Đó là cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên có chất lượng, và được người học biết đến tức là phải có người học.

Về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên như tôi đã trình bày ở trên. Vế thứ 3 là làm thế nào để tuyển sinh được?

Thực tế trường mới hoạt động được 2 năm nên ít  người biết đến Trường.  Do đó tuyển sinh  gặp khó khăn. Năm  đầu tiên, năm học 2011-2012, chúng tchỉ tuyển được hơn 200 sinh viên. Năm thứ 2, năm học 2012-2013,  mặc dù rất cố gắng nhưng chúng tôi cũng chỉ tuyển được hơn 200 sinh viên hệ cao đẳng và 500 sinh viên hệ trung cấp. 

Trong năm học này Bộ GD&ĐT cho phép trường chúng tôi đào tạo hệ liên thông Trung cấp-Cao đẳng dược. Chúng tôi coi  đây là cứu cánh cho công tác tuyển sinh của Trường: Người học hệ liên thông có nhu cầu học rất lớn. Khi biết Trường chúng tôi có đào tạo hệ liên thông, nhiều nơi xin liên kết đào tạo. 

Về phía trường, chúng tôi  cũng muốn tuyển được nhiều sinh viên . Từ đòi hỏi trên, ngoài tuyển sinh tại Trường, chúng tôi  xin liên kết đào tạo và xin liên kết tuyển sinh với một số cơ sở.  Và cái sai xảy ra từ đây: Tại thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù có xin phép, nhưng khi mới có ý kiến của sở GD&ĐT nhưng chưa có phép của UBND thành phố và của Bộ GD& ĐT, tức chưa hoàn tất thủ tục xin phép liên kết đào tạo chúng tôi đã tổ chức tuyển sinh. Sau đó Bộ GD& ĐT có cho phép chúng tôi liên kết đào tạo với  trường TC Đại Việt tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Thực chất Nhà trường không hề có ý gian dối, và càng không xem thường pháp luật như kết luận đã nêu trên báo chí. Tôi cũng tiếc vì sự việc không quá phức tạp nhưng nay lại trở thành phức tạp. 

Vậy đối với những sinh viên học liên thông, liên kết tại hai cơ sở là Tp. Hồ Chí Minh và Nghệ An trường sẽ xử lí như thế nào để đảm bảo quyền lợi của người học?

PGS. TS Phan Túy: Chúng tôi đã báo cáo Bộ GD&ĐT: Nhà trường sai, nhà trường chịu. Dù thế nào cũng phải đảm bảo quyền lợi của người học. Trong Tp. Hồ Chí Minh, tại trường Trung cấp Vạn Tường có 500 sinh viên, tại Trung cấp Đại Việt có 200 sinh viên.  

Bộ GD&ĐT yêu cầu Nhà trường  đề xuất phương án khắc phục thiếu sót  của Nhà trường trong công tác liên kết tuyển sinh, chúng tôi đã nêu phương án khắc phục như sau:

+ Đối với những sinh viên không đúng đối tượng tuyển sinh và những sinh viên không muốn tiếp tục học tập thì Nhà trường sẽ hoàn trả toàn bộ học phí đã nộp.

+ Những sinh viên muốn nhận bằng  hệ chính quy và đồng ý về cơ sở của Trường ở Hưng Yên để học tập thi Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nơi ăn ở trong thời gian học tại trường.

 + Đối với những sinh viên muốn tiếp tục học tại Tp. Hồ Chí Minh và lấy bằng vừa làm vừa học thi Nhà trường xin Bộ cho phép Nhà trường tổ chức giảng dạy cho những sinh viên này đến khi kết thúc khóa học tại địa điểm được Bộ đồng ý.

 

Các Tags thường tìm kiếm:

  Các Tin khác

 

+  Niềng răng bằng nhựa ( 18/01/2016 )

 

+  Hiệu quả của niềng răng ( 05/12/2015 )

 

+  Khoảnh khắc yêu thương cùng con khôn lớn ( 02/08/2014 )

 

+  Các chủ đề ôn thi toán đại học và cao đẳng 2014 ( 14/06/2014 )

 

+  Băn khoăn lựa chọn chương trình học thạc sĩ ( 10/12/2013 )

 

+  Cuộc thi ( 15/10/2013 )

 

+  HỆ THỐNG TRƯỜNG DÂN LẬP QUỐC TẾ VIỆT ÚC ĐẨY NHANH TIẾN TRÌNH HỘI NHẬP CHO HỌC SINH VIỆT NAM ( 12/08/2013 )

 

+  Trường CĐ Asean: Đào tạo không vì lợi nhuận ( 27/07/2013 )

 

+  Giới thiệu khoa Dược trường Cao Đẳng Asean ( 26/07/2013 )

 

+  Thông tin tuyển sinh năm 2013 của trường Cao Đẳng Asean ( 25/07/2013 )

 

+  Giới thiệu trường Cao Đẳng Asean ( 22/07/2013 )

 

+  Tranh thêu chữ thập 3d,5d hãng nào là tốt nhất? ( 22/05/2013 )

 

+  Bé yêu tỏa sáng cùng Ngôi sao nhí 2013 ( 21/05/2013 )

 

+  Sinh viên với nghề gia sư ( 10/05/2013 )

 

+  Bảng giá gia sư tại Hà Nội và Tp HCM ( 10/05/2013 )

 

+  Nghề dạy tiếng Việt cho Tây ( 10/05/2013 )

 

+  Gia sư cho các quý tử nhà giàu ( 10/05/2013 )

 

+  Dạy tiếng anh tiểu học: vừa chạy vừa xếp hàng ( 10/05/2013 )

 

+  Gia sư nữ quái - khát vọng đổi đời của sinh viên nghèo ( 10/05/2013 )

 

+  Vất vả mưu sinh nghề giáo ( 10/05/2013 )

 
TÀI KHOẢN
Username    
Password    
 Đăng ký thành viên
 Đăng ký tìm gia sư

Tìm gia sư theo lớp

Lớp 1 Giư sư Lớp 1
Lớp 2 Giư sư Lớp 2
Lớp 3 Giư sư Lớp 3
Lớp 4 Giư sư Lớp 4
Lớp 5 Giư sư Lớp 5
Lớp 6 Giư sư Lớp 6
Lớp 7 Giư sư Lớp 7
Lớp 8 Giư sư Lớp 8
Lớp 9 Giư sư Lớp 9
Lớp 10 Giư sư Lớp 10
Lớp 11 Giư sư Lớp 11
Lớp 12 Giư sư Lớp 12
Lớp 13 Giư sư Lớp 13
Lớp khác Giư sư Lớp khác

Gia sư Các tỉnh khác

An Giang Gia sư An Giang
Bà Rịa - VT Gia sư Bà Rịa - VT
Bắc Cạn Gia sư Bắc Cạn
Bắc Giang Gia sư Bắc Giang
Bạc Liêu Gia sư Bạc Liêu
Bắc Ninh Gia sư Bắc Ninh
Bến Tre Gia sư Bến Tre
Bình Dương Gia sư Bình Dương
Bình Phước Gia sư Bình Phước
Bình Thuận Gia sư Bình Thuận
Bình Định Gia sư Bình Định
Cà Mau Gia sư Cà Mau
Cần Thơ Gia sư Cần Thơ
Cao Bằng Gia sư Cao Bằng
Gia Lai Gia sư Gia Lai
Hà Giang Gia sư Hà Giang
Hà Nam Gia sư Hà Nam
Hà Tĩnh Gia sư Hà Tĩnh
Hải Dương Gia sư Hải Dương
Hải Phòng Gia sư Hải Phòng
Hậu Giang Gia sư Hậu Giang
Hòa Bình Gia sư Hòa Bình
Hưng Yên Gia sư Hưng Yên
Khánh Hòa Gia sư Khánh Hòa
Kiên Giang Gia sư Kiên Giang
Kon Tum Gia sư Kon Tum
Lai Châu Gia sư Lai Châu
Lâm Đồng Gia sư Lâm Đồng
Lạng Sơn Gia sư Lạng Sơn
Lào Cai Gia sư Lào Cai
Long An Gia sư Long An
Nam Định Gia sư Nam Định
Nghệ An Gia sư Nghệ An
Ninh Bình Gia sư Ninh Bình
Ninh Thuận Gia sư Ninh Thuận
Phú Thọ Gia sư Phú Thọ
Phú Yên Gia sư Phú Yên
Quảng Bình Gia sư Quảng Bình
Quảng Nam Gia sư Quảng Nam
Quảng Ngãi Gia sư Quảng Ngãi
Quảng Ninh Gia sư Quảng Ninh
Quảng Trị Gia sư Quảng Trị
Sóc Trăng Gia sư Sóc Trăng
Sơn La Gia sư Sơn La
Tây Ninh Gia sư Tây Ninh
Thái Bình Gia sư Thái Bình
Thái Nguyên Gia sư Thái Nguyên
Thanh Hóa Gia sư Thanh Hóa
Tiền Giang Gia sư Tiền Giang
Trà Vinh Gia sư Trà Vinh
TT - Huế Gia sư TT - Huế
Tuyên Quang Gia sư Tuyên Quang
Vĩnh Long Gia sư Vĩnh Long
Vĩnh Phúc Gia sư Vĩnh Phúc
Yên Bái Gia sư Yên Bái
Đắc Nông Gia sư Đắc Nông
Đắk Lắk Gia sư Đắk Lắk
Điện Biên Gia sư Điện Biên
Đồng Nai Gia sư Đồng Nai
DMCA.com
Trung tâm gia sư dạy kèm online 24h giasu24h.com - giasudaykem.net là website chuyên cung cấp các gia su giỏi chất lượng cao từ các bạn sinh viên có trình độ kinh nghiệm và các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm có uy tín giúp các bạn học sinh nâng cao trình độ trong thời gian nhanh nhất.

 dien thoai sky | sửa chữa điện thoại  | học sửa chữa điện thoại | sửa chữa iphone |  pin dien thoai | Thay kính samsung day kem |   xay dung nha | sua nha | son nhaep coc be tong | thue xe cau |  website mien phi | web gia re thiet ke web ban hang