gia su - trung tam gia su
 
Trang chủ Đăng ký tìm gia sư Tin tức gia sư Đăng ký thành viên  

Tìm gia sư dạy theo Môn

Môn Toán Gia sư Môn Toán
Môn Lý Gia sư Môn Lý
Môn Hóa Gia sư Môn Hóa
Môn Sinh Gia sư Môn Sinh
Ngoại Ngữ Gia sư Ngoại Ngữ
Môn Tin học Gia sư Môn Tin học
Môn Văn Gia sư Môn Văn
Môn Sử Gia sư Môn Sử
Môn Địa Gia sư Môn Địa
các môn khác Gia sư các môn khác

Gia sư Hà Nội

Huyện Ba Vì Gia sư Huyện Ba Vì
Huyện Chương Mỹ Gia sư Huyện Chương Mỹ
Huyện Gia Lâm Gia sư Huyện Gia Lâm
Huyện Hoài Đức Gia sư Huyện Hoài Đức
Huyện Mê Linh Gia sư Huyện Mê Linh
Huyện Mỹ Đức Gia sư Huyện Mỹ Đức
Huyện Phú Xuyên Gia sư Huyện Phú Xuyên
Huyện Phúc Thọ Gia sư Huyện Phúc Thọ
Huyện Quốc Oai Gia sư Huyện Quốc Oai
Huyện Sóc Sơn Gia sư Huyện Sóc Sơn
Huyện Thạch Thất Gia sư Huyện Thạch Thất
Huyện Thanh Oai Gia sư Huyện Thanh Oai
Huyện Thanh Trì Gia sư Huyện Thanh Trì
Huyện Thường Tín Gia sư Huyện Thường Tín
Huyện Từ Liêm Gia sư Huyện Từ Liêm
Huyện Ứng Hòa Gia sư Huyện Ứng Hòa
Huyện Đan Phượng Gia sư Huyện Đan Phượng
Huyện Đông Anh Gia sư Huyện Đông Anh
Quận Ba Đình Gia sư Quận Ba Đình
Quận Cầu Giấy Gia sư Quận Cầu Giấy
Quận Hà Đông Gia sư Quận Hà Đông
Quận Hai Bà Trưng Gia sư Quận Hai Bà Trưng
Quận Hoàn Kiếm Gia sư Quận Hoàn Kiếm
Quận Hoàng Mai Gia sư Quận Hoàng Mai
Quận Long Biên Gia sư Quận Long Biên
Quận Tây Hồ Gia sư Quận Tây Hồ
Quận Thanh Xuân Gia sư Quận Thanh Xuân
Quận Đống Đa Gia sư Quận Đống Đa
TX Sơn Tây Gia sư TX Sơn Tây

Gia sư Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh Gia sư Huyện Bình Chánh
Huyện Cần Giờ Gia sư Huyện Cần Giờ
Huyện Củ Chi Gia sư Huyện Củ Chi
Huyện Hóc Môn Gia sư Huyện Hóc Môn
Huyện Nhà Bè Gia sư Huyện Nhà Bè
Quận 1 Gia sư Quận 1
Quận 10 Gia sư Quận 10
Quận 11 Gia sư Quận 11
Quận 12 Gia sư Quận 12
Quận 2 Gia sư Quận 2
Quận 3 Gia sư Quận 3
Quận 4 Gia sư Quận 4
Quận 5 Gia sư Quận 5
Quận 6 Gia sư Quận 6
Quận 7 Gia sư Quận 7
Quận 8 Gia sư Quận 8
Quận 9 Gia sư Quận 9
Quận Bình Tân Gia sư Quận Bình Tân
Quận Bình Thạnh Gia sư Quận Bình Thạnh
Quận Gò Vấp Gia sư Quận Gò Vấp
Quận Phú Nhuận Gia sư Quận Phú Nhuận
Quận Tân Bình Gia sư Quận Tân Bình
Quận Tân Phú Gia sư Quận Tân Phú
Quận Thủ Đức Gia sư Quận Thủ Đức

Gia sư Đà Nẵng

Huyện Hoà Vang Gia sư Huyện Hoà Vang
Ngũ Hành Sơn Gia sư Ngũ Hành Sơn
Quận Hải Châu Gia sư Quận Hải Châu
Quận Liên Chiểu Gia sư Quận Liên Chiểu
Quận Sơn Trà Gia sư Quận Sơn Trà
Quận Thanh Khê Gia sư Quận Thanh Khê
gia sư văn, gia sư hóa, gia sư lý, gia sư toán, trung tâm gia sư, gia sư tiểu học, gia sư tiếng anh, Gia sư tiếng nhật, Gia sư tiếng pháp, Gia sư tiếng Anh, dạy kèm, Gia sư tiếng trung, Gia sư ngoại thương, Gia sư sư phạm, Gia sư cấp 3, gia sư cấp 2, Gia sư cấp 1, Gia sư bách khoa,
Khách online: 151
Tổng truy cập: 15402249
 
Trang chủ > Tin tức gia sư >

   Sinh viên với nghề gia sư

 
Tìm một việc làm thêm vừa để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống vừa tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức trước khi ra trường... là nhu cần thiết của mỗi sinh viên. Một trong số những công việc được nhiều sinh viên lựa chọn đó là nghề làm gia sư – dạy kèm cho học sinh tại nhà.

Khi cung – cầu gặp nhau

Ngày nay, do bận rộn với nhiều công việc, đa số phụ huynh không có nhiều thời gian để hướng dẫn con em mình học tập. Hơn nữa chương trình học tập của học sinh hiện nay khá nặng, thường xuyên đổi mới do đó không phải phụ huynh nào cũng có thể giúp con em mình giải quyết những vướng mắc trong học tập. Chị Ánh – một tiểu thương ở chợ Thạnh Trị bộc bạch “Suốt ngày chị ở ngoài chợ lo buôn bán, còn chồng chị làm việc cơ quan nên lấy đâu ra thời gian để kèm cặp các cháu học”. Ngay cả những người làm ở cơ quan Nhà nước như chú Khoa – cán bộ Sở Tư pháp cũng không có đủ thời gian để kèm, ôn bài cho con của mình vì “suốt ngày đều phải trực ở cơ quan…”. Cũng có người do đặc thù công việc nên thường xuyên vắng nhà, do đó việc học hành, chăm sóc con cái không thể thực hiện được.

Ngoài những lý do nêu trên cũng còn nhiều nguyên nhân khác khiến các phụ huynh hiện nay sẵn sàng chi một khoản tiền để kiếm một gia sư cho con em mình. Thậm chí nhiều phụ huynh đã giao phó toàn bộ việc dạy dỗ, chăm sóc con cái của mình cho osin, gia sư và nhà trường.

Nhiều phụ huynh đã tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm, các CLB gia sư để đăng tin tuyển dụng hoặc thông qua người quen nhờ giới thiệu. Trước nhu cầu thực tế của các bậc phụ huynh, nhiều sinh viên vừa đi học vừa tranh thủ đi dạy kèm vào các buổi tối trong tuần hoặc vào thứ 7, chủ nhật. Có thể nói rằng, nhu cầu việc làm của các bạn sinh viên hiện nay cũng rất lớn. Một phần do muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống, một phần kiếm thêm nguồn thu nhập trang trải cho cụôc sống hàng ngày vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn trước cơn “bão giá”. Bạn Cẩm Nhung (ĐH Văn 06 chia sẻ “lúc này tiền trọ, giá điện, nước cứ tăng bèo vèo, mình tìm được chỗ dạy kèm, kiếm thêm được một chút cũng đỡ…”. Với Nga (ĐH Toán 06 A) việc đi dạy kèm không chỉ để có thêm thu nhập mà mục đích cao hơn đó là mình học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình đi dạy”. Rõ ràng các bậc phụ huynh thì rất cần gia sư cho con em mình và ngược lại chính các bạn sinh viên cũng có nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp, điều này đã giải quyết được mối quan hệ giữa cầu – cung giữa các bậc phụ huyng – sinh viên và ngược lại.

Đôi điều trăn trở

Về phía phụ huynh, đa số họ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho gia sư làm tốt vai trò của mình. “Dì thương các sinh viên chịu khó, vừa học vừa làm thêm, nên dì thường trả lương đúng hẹn, có khi cho gia sư tạm ứng trước khi các em cần...”. Dì bảy, một phụ huynh ở chợ Mỹ tho cho biết.

Và nếu làm tốt vai trò, các bạn còn xây dựng được niền tin ở phụ huynh và được học trò quý mến…Nhiều phụ huynh vui mừng vì từ khi có gia sư kết quả học tập của con em mình tiến bộ rõ rệt, các cháu ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn…do đó họ rất quý gia sư. Nhiều gia sư còn được gia đình học trò coi như con, cháu trong gia đình và đối xử rất tốt… Đó chính là những điều kiện thuận lợi, tạo động lực cho các bạn sinh viên-gia sư tiếp tục công việc của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, công việc gia sư không tránh khỏi những khó khăn, trở ngại. Nhiều bạn thiếu may mắn, nhận làm gia sư cho những học sinh cá biệt, vừa học kém, lười biếng lại không biết vâng lời thì quả thật là gian nan. Thậm chí nhiều gia sư đã phải … xin nghỉ việc vì học trò chẳng có một chút kiến thức nào về môn học cả!? Nhiều phụ huynh tìm gia sư cho con em mình với mong muốn “thầy cô hướng dẫn con em mình học chỉ cần đủ điểm đậu tốt nghiệp” vì “nó chẳng biết gì về môn này cả”!

Ai đã từng đi làm gia sư mới hiểu, nỗi khổ tâm luôn đè nặng trong lòng người dạy. Hầu hết các con em mà phụ huynh tìm thầy về dạy đều thuộc gia đình khá giả. Nhưng phần lớn những học trò này lại mất kiến thức căn bản trong chương trình học. Nguyên nhân chính vẫn là do các em ham chơi, lêu lổng, bố mẹ không có thời gian nhiều để quản lý việc học của con mình…

Và các bạn sinh viên còn gặp những tình huống dở khóc dở cười khi các phụ huynh cứ lo tìm hiểu chất lượng của gia sư mà quên đi trình độ của con mình và phó thác hết trách nhiệm cho gia sư.

Chị Hồng-một chủ tiệm tạp hóa thường xuyên ở tiệm và mọi việc học hành của con mình điều khoán trắng cho gia sư. Có lần cô con gái lớn học lớp 7 đưa sổ báo điểm về để phụ huynh ký tên, chị mới tá hỏa khi các bài kiểm tra môn tiếng Anh của con toàn điểm 1, điểm 2. Vậy là chị trút hết cơn thịnh nộ lên đầu cô gia sư đang dạy kèm cả 4 môn Anh văn, Toán, Lý, Hoá cho con mình: “Cô dạy kiểu gì mà con tôi ra nông nỗi này, tôi không tiếc tiền mà sao cô không tận tình?”. Thế là trong vòng hai tháng chị thay đến 3 gia sư và tình cảnh cũng không tiến triển gì hơn. Chị đâu biết con mình không bao giờ chịu tự giải bài tập mà, luôn trông chờ vào gia sư “hướng dẫn”, hơn nữa thời gian chơii game trên máy tính của cô bé thì nhiều hơn thời gian học bài, nhưng gia sư nói cách nào cô bé cũng không chịu lắng nghe.

Nhiều phụ huynh khó tính, để ý từng cử chỉ, việc làm của gia sư, thậm chí ngồi phía sau quan sát … khiến gia sư không được thoải mái và tự nhiên trong quá trình giảng dạy. Nhiều phụ huynh thì hết tháng lâu rồi mà chẳng biết do vô ý hay cố tình “quên” cảv iệc trả lương cho gia sư, khiến không ít gia sư gặp khó khăn khi đến tháng đóng tiền nhà, tiền điện, nước…

Việc làm gia sư không vất vả lại có thu nhập khá nếu nhận dạy kèm cho nhiều học sinh, do đó nhiều bạn sinh viên thường xuyên đi dạy kèm. Tuy nhiên công việc này lại chiếm nhiều thời gian của sinh viên. Trong khi yêu cầu của việc học tập, ngoài học ở trường các bạn còn phải tự nghiên cứu tài liệu, phải thường xuyên vào thư viện tìm đọc tài liệu, giáo trình liên quan đến môn học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học…Nhiều bạn lo đi dạy kèm mà thiếu sự đầu tư cho việc học tập, nghiên cứu để ảnh hưởng đến việc học tập, kết quả thi cử, thậm chí không có thời gian để học thêm các lớp vi tính, ngoại ngữ…hoặc nếu có học thì cũng chỉ học cho có cái bằng.

Đi làm thêm hay dạy kèm để có thêm thu nhập và kinh nghiệm là nhu cầu tất yếu, tuy nhiên các bạn sinh viên nên biết sắp xếp thời gian hợp lý, đừng nên để việc làm thêm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và chất lượng học tập của mình, vì học tập vẫn là mục tiêu quan trọng hàng đầu của mỗi sinh viên.

Các Tags thường tìm kiếm: ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ;

  Các Tin khác

 

+  Niềng răng bằng nhựa ( 18/01/2016 )

 

+  Hiệu quả của niềng răng ( 05/12/2015 )

 

+  Khoảnh khắc yêu thương cùng con khôn lớn ( 02/08/2014 )

 

+  Các chủ đề ôn thi toán đại học và cao đẳng 2014 ( 14/06/2014 )

 

+  Băn khoăn lựa chọn chương trình học thạc sĩ ( 10/12/2013 )

 

+  Cuộc thi ( 15/10/2013 )

 

+  HỆ THỐNG TRƯỜNG DÂN LẬP QUỐC TẾ VIỆT ÚC ĐẨY NHANH TIẾN TRÌNH HỘI NHẬP CHO HỌC SINH VIỆT NAM ( 12/08/2013 )

 

+  Trường CĐ Asean: Đào tạo không vì lợi nhuận ( 27/07/2013 )

 

+  Giới thiệu khoa Dược trường Cao Đẳng Asean ( 26/07/2013 )

 

+  Thông tin tuyển sinh năm 2013 của trường Cao Đẳng Asean ( 25/07/2013 )

 

+  Hiệu trưởng CĐ Asean: “Đảm bảo quyền lợi cho SV là mục tiêu số một” ( 23/07/2013 )

 

+  Giới thiệu trường Cao Đẳng Asean ( 22/07/2013 )

 

+  Tranh thêu chữ thập 3d,5d hãng nào là tốt nhất? ( 22/05/2013 )

 

+  Bé yêu tỏa sáng cùng Ngôi sao nhí 2013 ( 21/05/2013 )

 

+  Bảng giá gia sư tại Hà Nội và Tp HCM ( 10/05/2013 )

 

+  Nghề dạy tiếng Việt cho Tây ( 10/05/2013 )

 

+  Gia sư cho các quý tử nhà giàu ( 10/05/2013 )

 

+  Dạy tiếng anh tiểu học: vừa chạy vừa xếp hàng ( 10/05/2013 )

 

+  Gia sư nữ quái - khát vọng đổi đời của sinh viên nghèo ( 10/05/2013 )

 

+  Vất vả mưu sinh nghề giáo ( 10/05/2013 )

 
TÀI KHOẢN
Username    
Password    
 Đăng ký thành viên
 Đăng ký tìm gia sư

Tìm gia sư theo lớp

Lớp 1 Giư sư Lớp 1
Lớp 2 Giư sư Lớp 2
Lớp 3 Giư sư Lớp 3
Lớp 4 Giư sư Lớp 4
Lớp 5 Giư sư Lớp 5
Lớp 6 Giư sư Lớp 6
Lớp 7 Giư sư Lớp 7
Lớp 8 Giư sư Lớp 8
Lớp 9 Giư sư Lớp 9
Lớp 10 Giư sư Lớp 10
Lớp 11 Giư sư Lớp 11
Lớp 12 Giư sư Lớp 12
Lớp 13 Giư sư Lớp 13
Lớp khác Giư sư Lớp khác

Gia sư Các tỉnh khác

An Giang Gia sư An Giang
Bà Rịa - VT Gia sư Bà Rịa - VT
Bắc Cạn Gia sư Bắc Cạn
Bắc Giang Gia sư Bắc Giang
Bạc Liêu Gia sư Bạc Liêu
Bắc Ninh Gia sư Bắc Ninh
Bến Tre Gia sư Bến Tre
Bình Dương Gia sư Bình Dương
Bình Phước Gia sư Bình Phước
Bình Thuận Gia sư Bình Thuận
Bình Định Gia sư Bình Định
Cà Mau Gia sư Cà Mau
Cần Thơ Gia sư Cần Thơ
Cao Bằng Gia sư Cao Bằng
Gia Lai Gia sư Gia Lai
Hà Giang Gia sư Hà Giang
Hà Nam Gia sư Hà Nam
Hà Tĩnh Gia sư Hà Tĩnh
Hải Dương Gia sư Hải Dương
Hải Phòng Gia sư Hải Phòng
Hậu Giang Gia sư Hậu Giang
Hòa Bình Gia sư Hòa Bình
Hưng Yên Gia sư Hưng Yên
Khánh Hòa Gia sư Khánh Hòa
Kiên Giang Gia sư Kiên Giang
Kon Tum Gia sư Kon Tum
Lai Châu Gia sư Lai Châu
Lâm Đồng Gia sư Lâm Đồng
Lạng Sơn Gia sư Lạng Sơn
Lào Cai Gia sư Lào Cai
Long An Gia sư Long An
Nam Định Gia sư Nam Định
Nghệ An Gia sư Nghệ An
Ninh Bình Gia sư Ninh Bình
Ninh Thuận Gia sư Ninh Thuận
Phú Thọ Gia sư Phú Thọ
Phú Yên Gia sư Phú Yên
Quảng Bình Gia sư Quảng Bình
Quảng Nam Gia sư Quảng Nam
Quảng Ngãi Gia sư Quảng Ngãi
Quảng Ninh Gia sư Quảng Ninh
Quảng Trị Gia sư Quảng Trị
Sóc Trăng Gia sư Sóc Trăng
Sơn La Gia sư Sơn La
Tây Ninh Gia sư Tây Ninh
Thái Bình Gia sư Thái Bình
Thái Nguyên Gia sư Thái Nguyên
Thanh Hóa Gia sư Thanh Hóa
Tiền Giang Gia sư Tiền Giang
Trà Vinh Gia sư Trà Vinh
TT - Huế Gia sư TT - Huế
Tuyên Quang Gia sư Tuyên Quang
Vĩnh Long Gia sư Vĩnh Long
Vĩnh Phúc Gia sư Vĩnh Phúc
Yên Bái Gia sư Yên Bái
Đắc Nông Gia sư Đắc Nông
Đắk Lắk Gia sư Đắk Lắk
Điện Biên Gia sư Điện Biên
Đồng Nai Gia sư Đồng Nai
DMCA.com
Trung tâm gia sư dạy kèm online 24h giasu24h.com - giasudaykem.net là website chuyên cung cấp các gia su giỏi chất lượng cao từ các bạn sinh viên có trình độ kinh nghiệm và các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm có uy tín giúp các bạn học sinh nâng cao trình độ trong thời gian nhanh nhất.

 dien thoai sky | sửa chữa điện thoại  | học sửa chữa điện thoại | sửa chữa iphone |  pin dien thoai | Thay kính samsung day kem |   xay dung nha | sua nha | son nhaep coc be tong | thue xe cau |  website mien phi | web gia re thiet ke web ban hang